Lễ hội Đêm Hoa Đăng Thành Cổ

Thứ tư - 01/11/2017 04:23
Đúng 17 giờ ngày 4/4/2012 (nhằm ngày 14 âm lịch), chúng tôi có mặt tại Thành Cổ – Quảng Trị để tham gia lễ hội Đêm hoa đăng.Lễ hội gắn với khu di tích Thành Cổ Quảng Trị nhằm tưởng niệm những người con nước Việt đã ngã xuống trên mảnh đất này. Lễ hội tôn vinh những chiến công hiển hách của quân và dân cả nước trong cuộc chiến 81 ngày đêm chống phản kích và tái chiếm của địch vào mùa hè đỏ lửa năm 1972, đồng thời giới thiệu đến du khách những kiến trúc và văn hóa tiêu biểu của Thành Cổ, một trung tâm chính trị, văn hoá thời Nguyễn ở tỉnh Quảng Trị.
le hoi hoa dang
Thả đèn trên sông Thạch Hãn

Lễ hội gồm 2 phần:
– Phần lễ gồm: Lễ tưởng niệm tại tượng đài Thành Cổ, kết hợp với kỷ niệm ngày giải phóng thị xã Quảng Trị; Thả hoa đèn trên sông Thạch Hãn; Lễ dâng hương ở các hương án; Lễ cầu siêu chung cho các vong linh đã mất.
– Phần hội gồm: Các hoạt động giao lưu, tọa đàm dành cho cựu chiến binh Thành Cổ. Các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tôn vinh và quảng bá văn hóa truyền thống.
Đối với bà con Quảng Trị, lễ hội đã là một phần trong cuộc sống và đối với những vị khách thập phương thì lễ hội thả hoa đăng thực sự là một hình thức du lịch tâm linh có giá trị.
le hoi dem hoa dang 768x512
Đêm Hoa Đăng

Chẳng những lòng thấy bình yên khi ngắm nhìn dòng Thạch Hãn đầy hoa rực sáng, mà du khách còn thấy thanh thản hơn bao giờ hết với hương vị bao trùm là mùi nhang trầm thoát tục và xa xa hai bên đường là các dãy phố treo đầy lồng đèn như ngày hội Trung thu hay ngày lễ Giáng sinh.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây